Dây chão

Dây chão chính là dây thừng, mà tuỳ thuộc theo từng địa phương và vùng miền mà người ta có cách gọi tên khác nhau.  Dây chão là một vật liệu được dùng rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, nó có mặt trong tất cả những hoạt động của công ty, những hoạt động trong cuộc sống hằng ngày và lao động của từng người dân.  

 

Nhắc đến dây chão, là ta hình dung ra được đó là một loại dây với bề mặt thô sơ, cứng cáp và luôn đem lại cảm giác chắc chắn mỗi khi buộc hay thắt vật dụng, hàng hóa

 

Chính vì những đặc tính ưu việt, mà dây chão được sử dụng rộng rãi và được ứng dụng nhiều trong mọi lĩnh vực của cuộc sống như để làm dây cứu hộ, dây buộc hàng, dây kéo hàng, dây buộc tàu trong hàng hải, dây đu lau kính….v.v...  

 

Dây chão làm bằng chất liệu gì?


- Dây chão làm bằng Nylon: Dây chão Nylon được người dùng đánh giá rất cao bởi sự co giãn lý tưởng, điều đặc biệt hơn là khả năng chống chịu ánh nắng mặt trời, không bị hao mòn bởi tia cực tím, kháng được hầu hết các hoá chất nên rất khó bị nấm mốc và hư hỏng. 

 

- Dây chão làm bằng Polyester: Đây là loại dây chão khá đắt trên thị trường tuy nhiên nó có chất lượng và những đặc tính vượt trội như chống mài mòn, chống hoá chất, chống tia cực UV, độ giãn thấp.. Dây chão Polyester được sử dụng phổ biến ngành hàng hải, ngoài ra còn được sử dụng làm dây lau kính, dây cứu hộ. 

 

- Dây chão làm bằng Polypropylene: Với cấu tạo là chất liệu nhựa nguyên sinh PP, đây là loại dây hoàn hảo cho những công việc phải tiếp xúc với nước nhiều do đặc tính không thấm nước cùng với độ co giãn thấp, ít mài mòn, lực kéo đứt cực cao. Dây chão Polypropylene thường được dùng làm dây cột buồm, dây buộc tàu, dây làm giàn trồng thanh long, cà chua..v.v.. 

 

Trên thị trường, có rất nhiều loại dây chão được làm bằng những chất liệu khác nhau và mỗi chất liệu sẽ có ưu nhược điểm riêng biệt. Chính vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng sẽ có cách lựa chọn dây với chất lượng phù hợp nhất để phát huy đúng công dụng và chức năng của loại dây đó.


 

Dây chão

Gửi liên hệ