Dây bện

Dây bện là loại dây có cấu trúc làm từ các sợi dây có chất liệu từ  nylon, polypropylene hoặc Polyester đan xen, bện chặt vào nhau nhằm đáp ứng tốt các nhu cầu trong cuộc sống hằng ngày, nâng nhấc hàng hóa nhằm tránh đổ vỡ, trầy xước và đảm bảo an toàn Ngày nay, dây bện được sản xuất bởi những thiết bị máy móc với công nghệ hiện đại nhằm mang đến chất lượng tốt nhất dành cho tất cả các khách hàng.

 

Ngày nay, dây bện đã có những bước tiến rất xa về cấu trúc, cụ thể như:

-     Dây bính (plait rope): bao gồm những loại dây 8 tao hoặc 12 tao phù hợp với nhiều hoạt động của con người và bền chặt.

-     Dây bện ( braided rope ): dây bện bao gồm dây bện đơn và dây bện 2 lần. Dây bện 2 lần thì sẽ có những công đoạn phức tạp hơn nhưng bù lại tuổi đời rất cao bởi độ bền chặt, chịu ma sát tốt. 

 

Công dụng của dây bện

Với cấu trúc đặc biệt, dây bện không bị cóc, xoắn trong các công việc tải nặng như làm dây buộc tàu, dây neo hay rút lưới. Vì những ưu điểm đó, Dây bện được lựa chọn ….


-  Thiết bị kéo hữu ích

Những sợi dây bện có chức năng kéo hoặc di chuyển những thứ có trọng lượng lớn, người dùng sử dụng nó bằng cách thắt một nút an toàn xung quanh đối tượng cần di chuyển.

Khi ấy, nhờ những sợi dây bện này mà bạn có thể thực hiện việc di chuyển những hàng hóa nặng một cách dễ dàng, thuận tiện và đặc biệt an toàn hơn rất nhiều

 

-   Dùng trong hàng hải

Với những đặc tính về độ co giãn tốt, ít mài mòn, nấm mốc, chịu được lực kéo cao nên dây bện thường được sử dụng rộng rãi ở những nơi cảng biển, đóng thuyền buồm, vận chuyển hàng hoá từ nơi này sang nơi khác mà không lo bị đứt giữa chừng.

 

-   Dây cứu sinh

Dây bện được sử dụng rộng rãi trong các công tác cứu hộ, các ngành liên quan đến độ cao, bởi chất lượng chịu lực cao mà những loại dây cứu sinh này đem lại mang đến cho người lao động sự an toàn chắc chắn khi phải làm việc ở trên không.

Ngoài ra dây bện còn được dùng trong các tòa nhà, chung cư nhằm đề phòng những hỏa hoạn, sự cố cần di dời người dân. Chúng còn được dùng để trang trí và vô vàn các công việc khác như kéo co, kéo cây.

 

Ngoài ra, với độ bền chắc chắn và những đặc tính nổi bật của dây bện, nó còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác như: đóng tàu, buộc tàu, giềng lưới đánh cá, dây kéo xe container...


 

Dây bện

Gửi liên hệ