Dây tàu buồm

Tàu buồm xuất hiện từ rất sớm trong nền văn minh nhân loại. Vào thế kỉ XV, người La Mã đã gắn cánh buồm đầu tiên lên thuyền chèo, mở ra 1 kỉ nguyên mới trong ngành hàng hải. Khi nhắc đến tàu buồm, ắt hẳn mọi người sẽ liên tưởng đến cánh buồm đầu tiên. Nhưng có 1 bộ phận khác quan trọng không kém cạnh, đó chính là dây tàu buồm - có tác dụng cố định buồm, cũng như neo đậu tàu.

 

Có thể nói, dây tàu buồm đóng vai trò quan trọng - bên cạnh cánh buồm - trong việc quyết định xem tàu buồm đó uy lực ra sao. Dây tàu buồm có vai trò căng cánh buồm ra để đón sức gió và buộc vào mỏ neo để neo đậu mỗi khi cập bến.

 

Đa số dây tàu buồm hiện đại đều được cấu tạo từ polypropylene hay polyester - 2 vật liệu có những đặc tính tốt. Các dây thừng cấu tạo từ 2 loại vật liệu này thường có trọng lượng rất nhẹ nhưng chịu được lực kéo cực kỳ cao. Thêm vào đó, cấu trúc của loại dây tàu buồm này sẽ không bị phá vỡ bởi hóa chất và các điều kiện của môi trường như: nắng và mưa. 

 

Các loại dây tàu buồm này thường được sản xuất ở các công ty sản xuất dây thừng lớn, với hệ thống máy móc hiện đại và đạt chuẩn quốc tế. Cấu trúc của dây được sản xuất tự động, gắn kết chặt chẽ và có tiêu chuẩn chất lượng riêng biệt. Vì thế, chất lượng của dây là thứ bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và sử dụng.

 

Với các đặc tính tốt và cải tiến vượt trội như vậy, tuổi thọ trung bình của dây tàu buồm tăng đáng kể so với loại dây bện bằng cỏ, đai như lúc trước. Bây giờ, với các đặc tính như trên, điều kiện khắc nghiệt của ngành vận tải hàng hải và mối lo lắng về dây tàu buồm không còn đáng e ngại đối với các nhà vận tải nữa.

 

Dây tàu buồm đã có những bước tiến đáng kinh ngạc trong suốt bề dày lịch sử của nhân loại. Nó dần trở nên tiện dụng và đáng tin cậy theo thời gian. Cũng chính nhờ sự đóng góp của dây tàu buồm chất lượng cao này mà ngành vận tải hàng hải ngày càng phát triển mạnh mẽ.


 

Dây tàu buồm

Gửi liên hệ